. .

Hôm nay

Tháng ba
3
Thứ ba
2015
Số người đang online: 13

Lượt truy câp: 852972

Thời sự tổng hợp

Đảng bộ Công an Từ Sơn xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh

 

Đảng bộ Công an thị xã Từ Sơn có 3 chi bộ với 77 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, lực lượng Công an thị xã đã đoàn kết, đổi mới công tác, chủ động tham mưu và đề ra nhiều biện pháp, kế hoạch công tác cụ thể nhằm giữ vững an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Công an TX thường xuyên chú trọng công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị cho đảng viên. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Đảng bộ Công an TX tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”, phong trào “Cán bộ chiến sĩ Công an Bắc Ninh mỗi ngày một việc tốt, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân”… đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với từng loại hình. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Công an TX đã đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong đó, Đảng uỷ CA Từ Sơn tiến hành thành lập 7 chi bộ lâm thời với 56 đảng viên; đồng thời kiện toàn BCH Đảng bộ và duy trì sinh hoạt định kỳ nhằm nâng cao sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên; Tổ chức sắp xếp mô hình tổ chức các đội nghiệp vụ có quân số phù hợp đáp ứng tình hình nhiệm vụ. Đến nay, 7 CA phường được bổ nhiệm, từng bước đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng uỷ CA luôn quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ chiến sỹ tham gia lớp bồi dưỡng trình độ chính trị, nghiệp vụ chuyên môn. Công tác phát triển đảng viên mới được đẩy mạnh với 33 đảng viên được làm thủ tục kết nạp, nâng tổng số đảng viên trong lực lượng CA thị xã lên 91 ĐV. Nhờ thực hiện có hiệu quả các hoạt động trên, hàng năm đều có 98% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có hàng chục lượt cán bộ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 100% các chi bộ đạt TSVM. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm với 3 đảng viên vi phạm quy trình công tác của ngành, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình bị xử lý kỷ luật, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn đảng bộ, xây dựng đảng TSVM.

Điều đáng nói là trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn, Đảng bộ Công an Từ Sơn đã tập trung tham mưu cho Thị uỷ, UBND TX nhiều giải pháp quan trọng huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT như: Tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT ở các điểm mới phát sinh và những điểm còn tồn đọng nhiều năm trước. Đồng thời, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong công tác bảo đảm ANTT và an toàn xã hội để củng cố và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, phát huy thế mạnh, vai trò của từng tổ chức trong việc thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng cũng như việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào đang phát huy tác dụng tốt trong công tác giữ gìn ANTT.

 

5 năm qua, lực lượng CA TX đã tiến hành khởi tố điều tra 10 vụ về tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, tàng trữ tiền giả. Phối hợp thanh tra nhiều vụ có dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt trong công tác đấu tranh chống tội phạm hình sự, CA thị xã đã điều tra làm rõ trên 440 vụ, tiến hành mở rộng điều tra 112 vụ nâng tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 69,6%, so với nhiệm kỳ trước tăng 14%. Trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 5 vụ so với nhiệm kỳ trước. Ngoài ra, lực lượng CSĐTTP về ma tuý đã phát hiện bắt giữ và xử lý 425 vụ với hơn 500 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Thu giữ hơn 715 gam hêrôin và 75 triệu đồng. Phát hiện bắt 236 vụ với hơn 800 đối tượng có hành vi đánh bạc. CA thị xã lập hồ sơ chuyển VKS truy tố 88 vụ về ma tuý, 25 vụ đánh bạc, 2 vụ có hành vi chứa chấp, mua bán dâm… Các vụ án đều được nhanh chóng điều tra làm rõ, qua đó đã tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân.

 

Có thể nói, với những thành tích và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua chính là tiền đề tạo đà cho Đảng bộ Công an Từ Sơn nhiệm kỳ tới tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới nhằm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân và thúc đẩy nền kinh tế xã hội của thị xã Từ Sơn ngày càng vững mạnh.


                                                                               -Thanh Mai-